Bạn sẽ giảm cân rất nhanh khi theo đuổi 5 thói quen này đấy

 

1. Hãy ngủ đủ giấc mỗi đêm

ngủ đủ giấc
Ngủ đủ giấc
 

Tưởng chừng như không thực sự hiệu quả nhưng đã có nhiều nghiên cứu khoa học trên những người bị mất ngủ thường xuyên cho thấy khi ngủ không đủ giấc làm tăng lượng hormone ghrelin kích thích sự thèm ăn. Xu hướng thèm ăn khi thiếu ngủ gồm: đồ ăn vặt, đồ ngọt và tinh bột.
 

2. Hạn chế bớt tinh bột trong bữa ăn hàng ngày

hạn chế tinh bột
Hạn chế bớt tinh bột trong bữa ăn hàng ngày

Bạn không cần phải nhịn đói khổ sở mà hãy giảm lượng thức ăn tinh bột như cơm, bún, phở,… Thực đơn ăn uống hàng ngày nên bổ sung nhiều các thực phẩm ít chất béo như rau  xanh, salad, thịt bò, cá hấp,... và tráng miệng bằng trái cây thì càng tốt.

 

3. Uống đủ nước mỗi ngày

uống đủ nước
Uống đủ nước mỗi ngày


Uống nước trước khi ăn không những kiềm chế cơn đói mà còn làm giảm bớt lượng thức ăn thông thường. Trước bữa ăn 30 phút bạn hãy thử uống 1 cốc nước lọc để giúp kiềm chế khi ăn và có được làn da đẹp hơn.

Tuy nhiên, cần tránh tối đa các loại nước ngọt, nước có ga, rượu, bia,.. mà hãy bổ sung bằng nước trái cây nhé.
 

4. Ăn bữa sáng đầy đủ

ăn sáng đầy đủ
Ăn bữa sáng đầy đủ

Bữa sáng là vô cùng quan trọng và cần thiết, khi ăn nhiều protein vào bữa ăn sáng sẽ giúp cho cảm giác no sẽ duy trì lâu hơn vì protein mất khá nhiều thời gian để tiêu hóa, đồng thời, nó còn kích thích hormone peptit YY, là một loại hormone đặc biệt giúp ngăn cản sự thèm ăn, nhờ vậy sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

 

5. Vận động cơ thể mọi lúc mọi nơi

vận động cơ thể
Vận động cơ thể mọi lúc mọi nơi
 

Vận động cơ thể là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả và đơn giản mà bạn nên áp dụng bất cứ đâu nhờ giải phóng lượng calo dư thừa, tiêu hao mỡ, nhờ vậy hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Nếu công việc bạn phải ngồi nhiều, hãy đứng dậy và đi xung quanh, múa máy tay chân sẽ giúp cơ thể được vận động, tránh trạng thái ỳ ạch. Bên cạnh đó, hãy theo đuổi 1 hoặc 2 môn thể thao bất kỳ để giúp cơ thể được vận động một cách thường xuyên, giúp quá trình giảm cân xảy ra nhanh hơn.

Bạn có thực sự quyết tâm giảm cân? Hãy tập cho mình những thói quen tốt trên đây nhé.
Chúc bạn thành công.
 

0